Món sườn của bạn có thể hầm với đủ thứ, nào là đu đủ, khoai tây, ngô non, bí xanh…Hôm nay, bạn hãy thử kết hợp sườn với súp lơ trắng để tạo nên bát canh với màu trắng trong, thanh khiết.
Nguyên liệu:
- Sườn heo 1 kg
- Gừng tươi 1 nhánh
- Súp lơ trắng 1 cây
- Bột canh, bột ngọt.
Cách làm:
- Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.- Xương sườn chặt miếng, chần qua nước sôi rồi rửa sạch.- Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi nhỏ lửa.Vớt bọt cho nước trong.- Cho vài lát gừng vào, nêm 2 thìa bột canh rồi đun nhỏ lửa trong 20 phút cho sườn chín nhừ.- Khi sườn gần chín thì cho súp lơ vào, để sôi khoảng nửa phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát ăn với cơm nóng