Thứ sáu, 22 / 11 / 2024 , 19 : 21 GMT+7 | | | Dọc mùng xào hoàng hoa Nguyên liệu: 1 cây dọc mùng, 100 g bông kim châm tươi, 100 g bông bí, 100 g mực tươi, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu mè, hành tím, tỏi băm, hành lá, rau húng chanh, muối, rượu, gừng băm. Cách làm: Mực tươi rửa bằng rượu và gừng băm để ráo, cắt khúc 3 cm x 2 cm, ướp dầu mè. Dọc mùng tước xơ, cắt khúc dài 3 cm x 2 cm, bóp muối xả nước để ráo. Rau húng chanh thái rối, bông kim châm, bông bí đỏ nhụy rửa nước muối. Bắc chảo, phi thơm hành tỏi băm và hành tím băm, cho mực vào xào nhanh tay trên lửa lớn, tiếp tục cho dọc mùng, bông kim châm, bông bí vào xóc đều, nêm nước mắm, đường, tiêu vừa ăn. Tắt bếp, nhắc xuống, rắc húng chanh lên. Dùng với cơm nóng. | | | | | |
|