Canh ngũ sắc ngon, bổ mà dễ nấu
Nguyên liệu
Mộc nhĩ đen
Ngô ngọt
Cà rốt
Hoa lơ xanh
Thịt băm hoặc xương sườn.
Cách làm
Các nguyên liệu cho vào sơ chế: mộc nhĩ ngâm nước và thái sợi vừa ăn; ngô thái khúc; cà rốt cắt con chì; hoa lơ xanh chia cánh; thịt hoặc sườn rửa sạch.
Cho xương hoặc thịt vào xào với dầu ăn cho thơm, sau đó đổ thêm nước vào ninh.
Sau khi xương ninh nhừ, đổ mộc nhĩ đen, ngô, cà rốt và hoa lơ xanh vào nấu thêm 30 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi bắc ra khỏi bếp.
Lúc ăn, có thể thêm rau mùi nếu thích. Món canh ngũ sắc có vị thanh ngọt, bổ dưỡng, không gây cảm giác chán ăn, rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn.