Nguyên liệu: 400g thịt lợn, chọn phần ba chỉ, 1 quả dừa tươi, rau mùi, ớt; Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.
Cách làm
Dừa lấy nước. Dùng thìa khui cơm dừa, thái miếng lớn vừa ăn. Rau mùi rửa sạch, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cafe hạt nêm, xốc đều lên và để cho thịt thấm gia vị.
Cho vào chảo 1 thìa súp đường, thắng vàng. Cho thịt vào chảo để nhỏ lửa cho miếng thịt săn lại và thấm gia vị. Cho tiếp nước dừa tươi vào, tiếp tục kho trên lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại, cho phần cơm dừa vào. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.
Bí quyết: Dừa tươi nên chọn quả rám, có cơm mềm vừa ăn. Không nên kho quá lâu, thịt sẽ teo lại.