Bò nướng ống tre:
Chuẩn bị:
- Phi-lê bò, lá nếp, sả, tỏi, gừng, vừng rang vàng, dưa cuột, cà chua, ớt, muối, tiêu, ống tre.
Thực hiện:
- Thịt bò thái mỏng, ướp với muối, tiêu, thêm 1 thìa dầu ăn, để riêng.
- Lá nếp, tỏi, sả, gừng, ớt đỏ xay nhuyễn ướp cùng với thịt bò.
- Ống tre rửa sạch, lót vào 2 lá nếp rồi nhồi thịt bò đã ướp vào, nướng vàng trên bếp than cho chin tới.
- Bày thịt bò ra đĩa, chấm xì dầu, tỏi, ớt.
Lưu ý: Món này có thể dung với cơm hoặc bún.