Nguyên liệu: 50g gà luộc, 100g nấm rơm, 50g khoai tây, 10g hành lá, 200ml nước dùng gà, 5g lá thơm + ngò tây, 2 thìa cà phê sữa béo, 2 thìa cà phê sữa tươi, 1 thìa cà phê dầu ăn.
Thực hiện: Gà luộc xé sợi. Nấm rơm cắt chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra vẩy ráo, xắt nhỏ. Khoai tây xắt lát, hành tây thái chỉ.
Cho dầu ăn vào xào thơm hành tây rồi cho tiếp gà, nấm rơm, khoai tây, lá thơm vào xào sơ, trút nước dùng vào nấu 7 phút. Trút ra cối, xay nhuyễn. Bắc trở lại lên bếp, nấu vừa sôi, nêm nếm vừa ăn rồi thêm sữa béo và sữa tươi vào đợi sôi nhẹ tắt bếp. Múc súp ra chén. Rắc ít thịt gà xé sợi và ngò tây. Dùng nóng.