Món gà nướng lá xả này là khúc biến tấu từ gà nướng lá chanh đã bịa ra trước đây. Vậy là nhà có dịp thay đổi món, ngon và lạ miệng, mùi lá xả thơm là thơm là thơm phức
Nguyên liệu:
Gà nguyên con 1kg- 1,5kg, 100g sả bào, Dầu mè, rượu thơm, mật ong, ngũ vị hương, Gia vị…, 1ms ớt satế tôm
Cách làm: Sả xay với ít nước lọc lấy nước sả, 1 củ tỏi xay lấy nước tỏi, 5 củ hành tím xay lấy nước
- Gia vị ướp gà : 4 ms nước sả + 2ms nước tỏi + 2ms nước hành tím + 1ms dầu mè đen + 2ms dầu màu điều + nước tương + tương ớt + 2ms rượu thơm ( brandy hoặc rượu trắng) + 1ms đường + 1mcf ngũ vị hương + 1mcf muối + 1/2mcf tiêu + 1/2mcf bột niêm + 2ms mật ong + 1ms satế tôm + 2ms sốt xá xíu + 2mc dầu ăn cho vào tô nhỏ quậy đều.
- Gà rửa sạch cắt đầu & 2 chân, dùng nĩa xâm gà cho chén gia vị vào xoa đều trong & ngoài gà, ướp 2 tiếng hoặc qua đêm
- Cho gà + đầu + chân gà vào lò nướng 180độ C nướng khoảng 35-45’ là gà chín
- Nướng sốt ướp còn lại cho lên bếp làm nóng khuấy ít bột bắp ( k có cũng dc) cho sệt làm nước chấm
- Ăn kèm xôi chiên phồng, cà chua, dưa leo hoặc chặt thành miếng ăn với cơm cũng ngon