Giờ đây quý vị không phải đi đâu xa để có thể được thưởng thức đặc sản, Ecomart sẽ cung cấp đến cho quý vị các sản phẩm của Sapa:
- Trong ẩm thực các dân tộc thiểu số Việt Nam, Cải mèo là tên gọi một loại rau cải được người dân ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là Sapa, Lào Cai, trồng ven các nương ngô, lúa. Cải mèo được rắc hạt vào các khoảnh đất hẹp cạnh bờ ruộng, ven nương, và từ đó cây mọc lên một cách tự nhiên không cần chăm sóc.
Lá cải mèo có nếp nhăn quanh rìa cùng với ngồng cải, khi chế biến món ăn cho hương vị ngon, giòn, đậm đà và hơi ngăm ngăm đắng[2]. Đặc biệt, khi chế biến cải mèo không cần bột ngọt hay xương hầm vì món ăn có vị ngọt tự nhiên[3].
Cải mèo thường được người dân thu hái để chế biến nhiều món ăn lạ miệng như ngồng cải xào thịt hun khói, ngồng cải luộc, cải mèo xào thịt bò v.v.
- Bắp cải xòe: là giống bắp cải được trồng trên vùng lạnh nhưng cây không cuộn như bắp cải thông thường, lá màu xanh trắng, có thể dùng để luộc hay xào rất ngon.
- Rau dớn rừng: có hình dáng giống lá dương xỉ non, cách chế biến giống ngọn bí
- Rau tàu bay gân đỏ: cây thân nhỏ, có thể dùng để nấu canh hay xào.
- Rau má: dùng xay sinh tố lấy nước uống, nấu canh, luộc hay xào...giúp giải nhiệt rất tốt.
- Cải đồng:
- Ngọn đậu Hà lan: ngọn rất nhỏ và non, trông gần giống với ngọn rau bò khai, có thể dùng để nấu canh thịt nạc rất ngon.
- Gạo mèo: là một sản phẩm được người dân tộc ..........trồng theo quy trình hoàn toàn tự nhiên trên vùng núi Bắc Hà – Lào Cai. Là loại gạo nương được nhiều người ưa chuộng bởi vị dẻo, ngọt đậm đà của nó.