Gạo Séng Cù là một đặc sản của Lào Cai, nếu ai đã từng được thưởng thức những hạt cơm nấu từ loại gạo này hẳn không quên được vị ngọt đậm, dẻo của nó.
Giống lúa đặc sản Séng Cù được trồng chủ yếu ở các huyện Mường Khương, Bát Xát của tỉnh. Gạo Séng Cù đã nhận được nhiều giải thưởng và sự đánh giá cao của các nhà chuyên môn khi tham gia hội chợ thương mại toàn quốc. Đặc biệt vừa qua, Cục Bản quyền và sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp chủ quyền thtương hiệu cho sản phẩm gạo Séng Cù ở Mường Khương. Đó cũng là sản phẩm đứng đầu trong danh sách các mặt hàng chủ lực trong đề án phát triển kinh tế của địa phương. Gạo Séng Cù đã được thị trường các Thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì chấp nhận và xếp ngôi đầu bảng về gạo đặc sản. Theo các chuyên gia, cây lúa Séng Cù chỉ có thể cho sản phẩm gạo thơm, ngon, dẻo, hạt gạo mẩy và đều khi được cấy trên các chân ruộng có độ cao từ 900 mét trở lên (so với mực nước biển), đồng thời có các mạch nước ngầm lạnh... Với điều kiện “khắt khe” như thế, cho nên chỉ một số nơi ở Lào Cai mới đáp ứng được yêu cầu để trồng và sản xuất giống lúa đặc sản này.
Hiện tại gạo Séng Cù vừa mới được thu hoạch vụ mới. Năng suất, chất lượng vẫn đạt ở mức cao. Quý vị có nhu cầu thưởng thức loại gạo đặc sản này vui òng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ cung cấp sản phẩm tới tận gia đình quý vị.